NỐI CẲNG TAY TRÁI CHO BỆNH NHÂN TỰ ĐẬP TAY VÀO CỬA KÍNH

Ngày Đăng : 10/04/2024 - 3:55 PM

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh đã mổ cấp cứu nối cẳng tay trái cho bệnh nhân nam vì bị kính cắt sau khi uống rượu say.

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh mổ nối thành công cẳng tay trái cho bệnh nhân.

Trước đó, đêm 23-3, bệnh nhân L.H.G.H., 32 tuổi, ngụ xã Phú Cường, huyện Định Quán nhập viện cấp cứu với vết thương ở mặt trước giữa cẳng tay trái. Khi khám, các bác sĩ ghi nhận mạch tay trái không bắt được, còn bàn tay và ngón tay bị lạnh, tím không thể vận động.

Người nhà bệnh nhân cho hay, do uống rượu say nên bệnh nhân không làm chủ được hành vi và tự gây ra thương tích. Ngay lập tức, bệnh nhân được đưa vào phòng mổ cấp cứu.

Bác sĩ Nguyễn Gia Duy Trí, Khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh cho hay, toàn bộ mạch máu, dây thần kinh và gân cơ mặt trước cẳng tay trái của bệnh nhân đều bị đứt.

Sau mổ, các ngón tay bệnh nhân hồng ấm và vận động được.

Bác sĩ Trí nhấn mạnh, nếu bệnh nhân không phẫu thuật ngay sẽ không có máu nuôi cẳng tay trái, có thể phải cắt cụt cẳng tay. Các vết thương do kính cắt cực kỳ nguy hiểm, dù là vết thương nhỏ cũng phải đến bệnh viện để bác sĩ thăm khám, điều trị. Nếu không được xử trí đúng sẽ bỏ sót tổn thương, gây tàn tật.